Ngày 18/10/2022(23/9AL) tại cánh đồng Mường Thanh nơi có dòng sông Nậm Rốm đầy ắp phù sa, nơi từng là lòng chảo Điện Biên nổi tiếng và có một trang lịch sử hào hùng mang tên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã diễn ra ĐẠI LỄ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ – CHIẾN SĨ TRẬN VONG – ĐỒNG BÀO TỬ NẠN TẠI CÁNH ĐỒNG MƯỜNG THANH

Đến dự lễ cầu siêu có sự tham gia của các sư thầy, và  gần 200 phật tử tỉnh Điện Biên và các tỉnh thành khác.

 

 

 

 

Thầy Thích Chí Thiện châm hương và thầy Thích Quảng Tâm làm lễ để bắt đầu lễ cầu siêu

 

Đạo tràng cùng hát Quốc ca và Đạo ca trong Đại lễ

Chương trình diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, mọi người đều xúc động khi được Ban tổ chức nhắc nhớ về những hình ảnh của người chiến sỹ năm xưa đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 

 

 

Trong giây phút tưởng niệm cả đạo tràng đều khắc ghi công ơn của những anh hùng đã ngã xuống năm xưa trên mảnh đất Điện Biên lịch sử, như những vần thơ cứ vang mãi:

Mảnh đất thương lắm người ơi
Thắm máu anh hùng , thắm máu ông cha
Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi ngủ hầm/ mưa dầm cơm vắt/ máu trộn bùn non ..những chiến sĩ lấy thân mình lấp lỗ châu mai ..
Sự hy sinh anh dũng ấy trở thành bất tử ngay trên cánh đồng Mường Thanh nơi ngã xuống của những người con chân trần chí thép , chín năm bền gan kháng chiến chống thực dân Pháp , viết lên trang sử hào hùng của dân tộc ta.

Hướng Mai có nhân duyên được tham gia Đại lễ, chứng kiến sự linh thiêng nơi đạo tràng cùng lòng biết ơn vô hạn đến những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình để bảo vệ bờ cõi và bình yên cho Đất nước. Hướng Mai lại càng thêm quyết tâm làm tốt nhất những công việc của mình ở hiện tại, đồng thời gắng công tu tập, chăm chỉ làm làm nhiều hơn nữa những việc thiện lành, tích đức hằng mong phần nào đền đáp công ơn của thế hệ cha anh đã ngã xuống cho dân tộc Việt Nam.

Hướng Mai đang đứng trên cánh đồng Mường Thanh lịch sử chuẩn bị đốt hỏa tịnh

Hướng Mai chụp ảnh lưu niệm cùng bạn đồng tu tại Đại lễ cầu siêu

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *