Thời gian trôi nhanh như thoi đưa, chỉ mới thoáng chốc đã hơn 5 năm kể từ ngày tôi làm trong công ty Hướng Mai. Tôi tên Mẫn Thị Mị, sinh ra và lớn lên tại Chờ Ngân Cầu, tx Từ Sơn, Bắc Ninh. Thật may mắn khi tôi là một trong nhân viên của công ty Hướng Mai, làm trong tổ đội 3 cùng với chuyên môn là sửa hàng và đánh giấy dáp. Tôi luôn biết ơn và kính trọng công ty Hướng Mai, ở đây tôi đã có thật nhiều khoảnh khắc, nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ.
Ngay từ lần đầu được nhận vào làm tại công ty tôi đã cảm nhận tình yêu mến bởi sự ngăn nắp, gọn gàng của công ty, sự nhiệt tình, hăng say lao động của đồng nghiệp mà tôi ít thấy ở các công ty tôi đã từng làm trước đây. Tôi mới vào làm nhưng không bao giờ thấy mình bị gò bó, bất kể thời gian nào trong giờ làm việc tôi cũng đều thấy mình tràn đầy năng lượng và sự sảng khoái. Nơi đây tình cảm gán bó giữa những anh chị em công nhân thật như một gia đình. Dù gặp khó khăn hay vưỡng mắc gì mọi người đều cùng chung tay chỉ bảo, giúp đỡ một cách tận tụy.
Ban lãnh đạo công ty thực sự rất chuyên nghiệp, trong giờ làm việc nghiêm khắc, chỉn chu. Nhưng bên cạnh đó, sếp Hướng, sếp Mai lại là người đức độ, sống rất tình cảm và quan tâm đời sống công nhân. Chẳng hạn khi tổ đội tôi mắc lỗi, các sếp sẽ nghiêm khắc chỉ ra lỗi sai, sau đó ân cần chỉ dạy cách khắc phục, khi một ai đó trong công ty gặp khó khăn thì sếp Hướng, sếp Mai và cả quản lý Công luôn tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để nhân viên vượt qua khó khăn. Tôi chưa thấy ở đâu mà lãnh đạo lại yêu thương nhân viên của mình như vậy cả.
Thật may mắn và biết ơn khi tôi được làm việc tại công ty Hướng Mai! Đối với tôi Hướng Mai là ngôi nhà thứ hai, mà ở đó sếp như những người cha chú và nhân viên như anh em một nhà, luôn dìu dắt yêu thương nhau, cùng nhau đi lên.
Từ khi vào làm trong công ty tôi thấy tình thần mình luôn vui vẻ, thoải mái hơn bao giờ hết. Tôi nhớ rõ vào ngày lễ Vu Lan năm trước công ty tôi tổ chức bữa tiệc, mọi người đến từ rất sớm để chuẩn bị công việc nấu nướng, ai ai cũng được phân công việc của mình. Xong xuôi, tất cả mọi người cùng nhau quây quần, trò chuyện vui vẻ, ấm áp. Sau bữa tiệc, sếp Hướng, sếp Mai còn tổ chức một cuộc thi Văn nghệ: “Hát về Hướng Mai” với chủ đề Hát về Hướng Mai, hát về Mẹ, về tình yêu quê hương, đất nước…Chị Lan Anh tổ trưởng với chất giọng ngọt ngào, trong trẻo, anh Hiếu ở đội hàng ngang với giọng ca mạnh mẽ…tôi cũng lên thử sức cuộc thi, từng người, từng người lên biểu diễn, khung cảnh và mọi người ai nấy đều rộn rã, khuôn mặt ánh lên niềm hạnh phúc. Thật là tuyệt vời!
Trong tổ đội của tôi có chị Thanh, tôi, em Đông cùng nhiều người khác nữa. Nhưng tôi thân nhất là chị Thanh, tôi coi chị như chị ruột của tôi vậy, có chuyện gì cũng kể cho nhau nghe, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Tôi và chị ngày ngày đi làm cùng nhau, giờ nghỉ nào cũng tới chỗ nhau trò chuyện. Thật vui biết bao khi tôi có một người đồng nghiệp như chị Thanh.
Là một nhân viên sửa hàng và đánh giấy giáp, tôi thực sự rất yêu công việc này, không những phù hợp với khả năng, sở trường của tôi mà nó còn mang lại cho tôi những giây phút thăng hoa khi làm xong một sản phẩm đẹp, mỗi một sản phẩm tôi đều đặt hết công sức, tình cảm của mình vào trong đó, làm thật cẩn thẩn, tỉ mỉ, chỉn chu. Tôi vui khi mỗi sản phẩm đều tốt và có ích cho đời. Điều đó càng khiến tôi thêm yêu công việc và phấn đấu, cốc gắng hết sức để làm tốt hơn.
Tôi mong rằng mình sẽ luôn được gắn bó với công ty Hướng Mai. Tôi rất biết ơn các sếp của mình, vì thế tôi xin hứa sẽ mãi mãi trung thành với công ty, cố gắng làm thật tốt công việc được giao để không phụ lòng sếp Hướng, sếp Mai, từu đó góp phần đưa công ty Hướng Mai thành một tập thể bền vững, thành công vươn xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *