KHÁM PHÁ TUYỆT TÁC HỒ LÔ TÀI LỘC GỖ NU HƯƠNG – NGỠ NGÀNG TRƯỚC NHỮNG ĐIỀU KỲ THÚ TỪ THIÊN NHIÊN.

  • Rừng núi ban tặng cho chúng ta vô vàn những điều kỳ thú, hằng hà sa số những sản vật quý giá mà con người được chiêm ngưỡng.
  • Chắc hẳn những ai yêu đồ gỗ mỹ nghệ đều ít nhiều biết đến một loại gỗ được xem như “Ngọc Mộc” của rừng. Đó chính là gỗ Nu. Tại sao vậy?
  • Gỗ Nu cực kỳ quý hiếm và độc đáo bởi chính quá trình hình thành tạo nên chúng. Nu không phải là tên gọi của chất liệu gỗ, mà nó là một dạng tính chất và hình thù của gỗ, bất kể loại gỗ nào cũng có thể có cục nu. Nu chính là phần bìu nhô ra của thân cây, nó bắt nguồn từ một vết thương (do sâu bệnh, gió bão, con người, động vật…tác động lên) trên thân thể của cây, khiến cây bị thương, bắt buộc nó phải tiết ra những chất dinh dưỡng dồi dào hơn để chữa lành vết thương, dần dần trong quá trình hồi phục nó để lại những cái u cục, sần sùi, (bạn cũng có thể hiểu nôn na giống như vết sẹo trên cơ thể người) nhưng càng lớn chúng lại càng trở nên cứng chắc, đặc biệt khi cắt bề mặt chúng cho hoa vân vô cùng đẹp mắt, đôi khi hoa NU nở như sao.
  • Tuỳ theo tính chất từng loại gỗ cho Nu nhiều, to hay nhỏ, những cục Nu lớn thường thấy nhiều nhất ở gỗ Nghiến (Nu Nghiến), chúng có thể cho đủ Nu để làm thành những bộ bàn ghế lộng lẫy. Người ta ví gỗ Nu thì quý như vàng bởi cả triệu triệu cây mới có một cây cho Nu.

Hôm nay, Đồ gỗ Hướng Mai trân trọng giới thiệu tới Quý vị một tác phẩm được tạo ra từ gỗ Nu nhưng khác biệt ở chỗ đây là Nu của gỗ Hương (Nu Hương) vì gỗ Hương hism có Nu, quý hơn nữa nó là một tác phẩm Nu liền khối phần Nu nhô ra tại gốc của cây Hương.

Hướng Mai gọi đây là một kiệt tác hoàn hảo – độc nhất vô nhị. Dựa theo thế dáng của cục Nu Hương cộng với sự tưởng tượng phong phú, óc thẩm mỹ của người nghệ nhân Hướng Mai, họ đã tạo nên một bức tranh đi từ gốc lên ngọn khắc hoạ đầy đủ thiên nhiên 4 mùa tươi tốt với núi đá; rừng hoa mai; hoa đào; hoa lan; hoa huệ; tre trúc; hồ lô trái bầu; các loài ong bướm, sóc, tắc kè…sinh vật và hoa cỏ hoang dã sống động; thậm chí người ta còn giữ nguyên bản vết tích một tổ ong đang kỳ lấy mật trên đỉnh bức Nu Hương. Quả thật đây là một tác phẩm nghệ thuật có một không hai, vị khách nào may mắn, nhân duyên hội tụ đủ đầy mới có thể sở hữu được.

Bộ Hồ Lô Nu Hương Cao 1m8, dài1m33, sâu 89 cm cho Quý vị quan tâm!

Quý vị tham khảo tại Website: gohuongmai.vn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *