Hôm nay Đồ gỗ Hướng Mai xin trân trọng giới thiệu tới Quý vị bộ bàn ghế Móc Trúc, đây là một trong những mẫu cổ, có tính ứng dụng cao trong các gia đình nho giáo thời xưa, nó mang đậm phong cách Á Đông, biểu tượng cho phong thái của bậc chính nhân quân tử.

  • Bộ Móc Trúc tại Hướng Mai được tạo tác từ gỗ Cẩm Lai quý hiếm và có vẻ đẹp thanh thoát, nho nhã, tinh tế nhưng vẫn toát lên vẻ hiên ngang, oai nghiêm giống như sự cứng cỏi, mạnh mẽ của cây trúc. Theo quan niệm phong thuỷ thời xưa thì Tre, Trúc là biểu tượng cho những người ngay thẳng, bậc trượng phu có lòng nhân nghĩa.
  • Quan sát bộ bàn ghế Quý vị sẽ thấy những điểm đặc trưng riêng không lẫn với bộ bàn ghế nào. Toàn bộ thành ghế, đoản được tạo bằng các mắt trúc đan xen, cân xứng đều nhau, lưỡi móc điệu đà nhưng cũng rất sắc sảo, tinh tế hợp thành. Trên mặt mỗi chiếc ghế và mặt bàn được gắn đá phong thuỷ, trên đá lại được điểm tô phong cảnh Sơn thuỷ hữu tình và điểm những bài thơ, câu nói đạo lý dăn dạy đạo đức với người đời.
  • Bộ bàn ghế Trúc Móc không chỉ là một đồ vật để ngồi, mà nó còn có ý nghĩa giáo dục rất lớn về nhân cách làm người mà các cụ thời xưa đã truyền tải vào trong mẫu bàn ghế này.
  • Gia chủ sở hữu một bộ Móc Trúc sẽ được tận hưởng cảm giác thư thái, thảnh thơi, an nhàn khi ngồi trên bộ bàn ghế này. Đặc biệt, bộ Móc Trúc rất phù hợp trong những cuộc đàm đạo thưởng trà ngâm thơ…

Bộ bàn ghế gồm: 4 ghế; 1 đoản; 1 bàn; 2 đôn (đôn cao)

Ưu điểm: Tạo không gian thông thoáng, tinh tế, dễ lau chùi.

Quý vị tham khảo tại website:  https://gohuongmai.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *