Đồ gỗ đã đồng hành với con người từ thuở khai thiên lập địa, trong một giới hạn nào đó gỗ là ưu đãi lớn nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Chúng ta trân trọng, nâng niu đồ gỗ cũng như trân trọng đất, nước, thức ăn, không khí. Cho nên khi sở hữu một món đồ gỗ chẳng khác nào sở hữu một tài sản có giá trị trên đời “Thiên nhiên vạn đại”, hơn thế sản phẩm mỹ nghệ lại là sự kết tinh giữa thiên nhiên và con người, chúng mang trên mình sự linh thiêng của núi rừng cùng tình yêu của người thợ mộc gửi gắm trong từng đường cưa mũi đục, bởi vậy đồ gỗ Quý và cần có nhân duyên để sở hữu món đồ làm ra từ gỗ.

Sinh ra trên đất làng nghề gỗ Mỹ Nghệ Đồng Kỵ đã tồn tại qua hàng trăm năm, làm bạn với gỗ ngay từ thuở lọt lòng mẹ, gỗ đã cùng chúng tôi trải bao thăng trầm vinh nhục, chúng tôi thấu hiểu và trân trọng từng thớ gỗ, từng món đồ được tạo ra từ gỗ. Có những lúc lao đao vì gỗ, cũng có khi nhận những phản ứng trái chiều. Nhưng rồi tình yêu nghề mộc truyền thống đã giúp chúng tôi vượt qua mọi gian khó và biến tình yêu ấy thăng hoa trên trên từng sản phẩm. Chúng tôi những người thợ mộc của làng nghề nguyện sẽ tiếp nối, giữ lửa nghề truyền thống và đưa tinh hoa của nghề toả sáng cùng bạn bè Quốc tế!

Tại Hướng Mai Center những sản phẩm gỗ Mỹ Nghệ chính là những đứa con tinh thần mà ở đó người thợ đã gửi gắm bao tâm tư, tình cảm và sự biết ơn để mong chúng làm đẹp cho đời.

Cùng ngắm nhìn những sản phẩm Đồ gỗ Mỹ nghệ do người nghệ nhân Hướng Mai sản xuất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *