Ngày 24/4, tại TP Dubai (các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất, Đại học Orange Country tại California) đã tôn vinh, biểu dương và trao bằng Giáo sư danh dự cho TS. Vũ Thị Mai, tổng giám đốc công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai, Phó viện trưởng Viện Trí Việt – VUSTA, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa Á Đông vì đã có có tinh thần cống hiến, phụng sự cho sự nghiệp bảo tồn và lưu giữ những giá trị tinh hoa trong văn hóa Việt Nam, góp phần thiết thực hiệu quả vào sứ mệnh phát triển văn hóa của quê hương đất nước Việt Nam nói riêng và của các nước Đông Nam Á nói chung.

Các đại biểu dự sự kiện “Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu năm 2024”

Được biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu năm 2024” do Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI India) phối hợp với các cơ quan liên quốc gia trên toàn cầu tổ chức.

Trước đó, GTTCI India đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam và quốc tế đề cử, giới thiệu hơn 300 hồ sơ của nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội và các doanh nhân ưu tú nổi tiếng, xuất sắc, có uy tín tại Việt Nam để gửi tới các trường Đại học trên thế giới đề nghị sắc phong các chức danh Viện sĩ, Giáo sư – Tiến sĩ danh dự, trong đó có trường Đại học Orange Country

 

Căn cứ vào hồ sơ và các quy tắc, tiêu chí xét duyệt, Hội đồng giáo sư và Hội đồng khoa học của Đại học Orange Country đã công nhận cấp bằng và sắc phong chức danh Giáo sư danh dự cho TS. Vũ Thị Mai.

CEO Vũ Thị Mai tại sự kiện “Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu năm 2024”

Về tiểu sử của TS. Vũ Thị Mai, bắt đầu kinh doanh từ năm 1990 cùng chồng là ông Chử Văn Hướng – nghệ nhân có tay nghề cao, từng đạt nhiều danh hiệu như Bàn Tay Vàng, Kỷ lục gia Việt Nam về nhà thờ tổ nghề làm từ gỗ Lim. Sau hơn 30 năm kinh doanh trải qua bao gian nan, thử thách, thăng trầm, được sự dẫn dắt của hai vợ chồng TS Vũ Thị Mai, Công ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hướng Mai đã phát triển mạnh mẽ, vươn lên trở thành doanh nghiệp lớn, trở thành trung tâm mua sắm nội thất bằng gỗ quý hiếm tự nhiên tại làng nghề Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh, cung cấp sản phẩm cho khắp cả nước và xuất khẩu quốc tế với 1 xưởng sản xuất lớn 3000m2, 2 showroom trưng bày tổng diện tích 12000m2. Các sản phẩm do công ty Hướng Mai sản xuất đều lưu giữ nét đẹp truyền thống đồng thời cải tiến một số chi tiết để bắt kịp xu hướng hiện đại.

Không chỉ là người kinh doanh giỏi, TS. Vũ Thị Mai còn nổi tiếng là Nữ Tướng Đồng Kỵ với nhiều câu chuyện cảm hứng tới giới trẻ làng nghề cũng như các doanh nghiệp trẻ bắt đầu khởi nghiệp. TS. Vũ Thị Mai thường xuyên được các chương trình khởi nghiệp, chương trình lớn của các trường đại học mời đến làm diễn giả, khách mời tham dự để truyền đạt được nhiều cảm hứng cho mọi người.

Hơn nữa, TS. Vũ Thị Mai còn được biết đến là một doanh nhân Phật tử nối tiếng. TS. Vũ Thị Mai thường xuyên tổ chức các buổi giảng pháp cho các cán bộ công nhân viên công ty nghe và hiểu hơn về cuộc sống, giúp họ có cuộc đời hạnh phúc, bình an. Ngoài ra, TS. Vũ Thị Mai rất tích cực làm từ thiện cùng các thầy tại những vùng xâu vùng xa có những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra trong năm 2022, TS. Vũ Thị Mai còn nhận được 3 quyết định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Quyết định chuẩn y nhân sự tiểu ban các hội và tiêu thương thuộc phân ban chuyên nghiệp phật tử, Quyết định chuẩn y nhân sự tiểu ban hiệp hội các doanh nghiệp thuộc phân ban chuyên nghiệp phật tử, Quyết định chuẩn y nhân sự tiểu ban bảo trợ thuộc phân ban chuyên nghiệp phật tử.

 

Mới đây, vào tháng 12/2023 nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Ấn Độ và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng khởi sắc TS. Vũ Thị Mai được trường Đại học Apollos (Mỹ) trao tặng danh hiệu Tiến Sĩ danh dự chuyên ngành kinh tế. Tại diễn đàn này, doanh nhân Vũ Thị Mai – “Nữ tướng Đồng Kỵ”, Tổng Giám đốc của Hướng Mai Group vinh dự là một trong 26 cá nhân tiêu biểu được Trường Đại học Apollos – Mỹ phong tặng bằng Tiến sĩ danh dự bởi những đóng góp tiêu biểu và những nỗ lực phát triển cho ngành gỗ nói chung và lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ Việt Nam nói riêng trong suốt thời gian qua của bà.

TS. Vũ Thị Mai được trường Đại học Apollos (Mỹ) trao tặng danh hiệu Tiến Sĩ danh dự chuyên ngành kinh tế

Với những đóng góp của mình, TS. Vũ Thị Mai và Công ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hướng Mai đã vinh dự được Các tổ chức xã hội lớn với sự uy tín toàn cầu và tỉnh Bắc Ninh tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý, nổi bật là: Doanh nhân văn hóa – Nữ tướng thời bình, Bằng khen của Ban chấp hành hội nông dân tỉnh Bắc Ninh, Bảng vàng cống hiến của Viện nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa Á Đông, Bằng khen của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, TOP 10 doanh nhân tiêu biểu nghề truyền thống 2014, TOP 10 thương hiệu hàng đầu 2020, TOP 20 thương hiệu nổi tiếng đất Việt 2022, Chứng nhận Doanh nghiệp tiêu biểu của Diễn đàn quốc tế Vành Đai và Con đường được tổ chức tại HongKong, Trung Quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *