Có thể nói trong số rất nhiều mẫu bàn thờ được trưng bày tại Hướng Mai, mỗi mẫu mã đều có ý nghĩa và đặc tính riêng. Tuy nhiên nổi bật hơn hẳn phải kể đến mẫu bàn thờ Tứ Linh.

Vì sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn cùng Hướng Mai nhé!

Thứ nhất: Về ý nghĩa phong thủy:

Bàn thờ 4 linh là cách gọi để nhận biết 4 con thú được người xưa tôn sùng là linh vật của trời đất gồm “Long – Ly – Quy -Phụng”. Chúng thể hiện sức mạnh của “Đất – Nước – Lửa – Gió”. Có sức mạnh phi thường, trấn giữ rất tốt cho gia chủ tránh khỏi tà ma đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

Đó đó, đây là điểm cộng thứ nhất để bộ Tứ Linh trở thành sản phẩm đồ thờ hót hơn cả.

Thứ 2: Về kiểu dáng, Mẫu mã.

Trước hết phải kể đến 4 chân trụ của bộ tứ linh bảo giờ cũng phải đục to, vững chãi. Phác hoạ hình tượng 4 linh vật trên một cách sống động sự dũng mãnh như trong truyền thuyết.

Trước mặt bàn thờ đục trạm linh vật Rồng thiêng  vô cùng uy linh tối thượng, nét đục phải bay bổng khiến cho đầu rồng như đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ an nguy cho cả gia đình gia chủ.

Thứ 3: Xử hướng dùng bàn thờ Tứ Linh.

Hiện nay xu hướng lựa chọn mẫu đồ thờ Tứ Linh cho không gian tâm linh ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Cuộc sống càng khấm khá, con cháu muốn báo đáp công ơn ông bà tổ tiên một cách chu đáo nhất, và việc mua sắm đồ thờ tốt nhất cũng là điều dễ hiểu trong quan niệm dân gian của người dân Việt Nam ta.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *