Mất 7 năm mới có thể hoàn thiện 90% ngôi nhà thờ Tổ nghề gỗ Mỹ nghệ Đồng Kỵ, đây là một công trình đầy tâm huyết nhằm tri ân Tổ nghề của gia đình Hướng Mai. Đồng thời cũng là lời cảm ơn Quý khách hàng trên mọi miền Tổ quốc cũng như kiều bào nước ngoài đã luôn quan tâm ủng hộ Hướng Mai gìn giữ và phát huy nghề truyền thống của Dân tộc mình.

Từ những chi tiết nhỏ nhất cũng trở nên vô cùng thiêng liêng trong ngôi nhà có một không hai này của chúng tôi. Nhà được phỏng theo lối cổ Bắc Bộ gợi nhớ nét văn hoá truyền thống của người Kinh Bắc, tuy nhiên sự giá trị của ngôi nhà chính là ở những chất liệu quý hiếm cùng sự chỉm chu, tài hoa trên từng nét đục trạm thể hiện trên tất cả các hình khối tạo nên ngôi nhà.

Các nghệ nhân của Hướng Mai đã miệt mài đục tay 100% trên chất liệu gỗ quý hiếm như gỗ Lim ta là chủ đạo. Cùng với những chất liệu rất cổ xưa như Sơn ta, thếp vàng 9999 hay đến những không gian cây xanh được bài trí rất phù hợp với phong thái của người Đồng Bằng Bắc Bộ. Tất cả đã tạo nên một không gian văn hoá đặc trưng giàu bản sắc dân tộc. Và Hướng Mai tin rằng ai đã từng ghé thăm một lần sẽ nhớ mãi và càng thêm trân trọng nghề Tổ của làng nghề Đồng Kỵ quê hương mình!

Trân trọng kính mời Quý khắn giả thước phim giới thiệu Ngôi nhà Tổ của gia đình Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai – Tác phẩm để đời của truyền nhân Chử Văn Hướng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *