Kính gửi:     – Ban lãnh đạo tỉnh Cà Mau

– Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (IPEC)

Buổi tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp” ngày 13/05/2023 do trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (IPEC) tổ chức đã thành công rực rỡ. Với vai trò là khách mời chia sẻ, tôi chân thành cảm ơn ban lãnh đạo tỉnh Cà Mau, trung tâm IPEC đã tổ chức một buổi tọa đàm rất chu đáo, kỹ lưỡng, cả hội trường đều kín ghế, chia sẻ của các khách mời được các doanh nghiệp đón nhận, ý kiến phản biện được đưa ra cùng thảo luận khiến bầu không khí nóng lên, rất sôi nổi. Các doanh nghiệp chắc chắn sẽ thu nhận và tham khảo được những điều mình cần thiết trong quá trình khởi nghiệp và phát triển.

Chương trình được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm với mong muốn thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp Cà Mau phát triển và thành công trên con đường khởi nghiệp. Tôi cảm nhận rõ ràng được sự sát sao, sốt ruột hết sức của lãnh đạo tỉnh và sự nỗ lực của trung tâm IPEC nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh, rất đáng ngưỡng mộ.

Xin được cảm ơn anh Hải – Bí thư tỉnh ủy Cà Mau, đã có buổi gặp gỡ đón tiếp rất nồng hậu dành cho chúng tôi trước khi chia tay miền đất mũi tuyệt vời.

Xin được cảm ơn anh Sử – phó chủ tịch UNND tỉnh đã dành sự quan tâm đến các khách mời của buổi tọa đàm, và đã tổ chức bữa cơm thân mật đón tiếp rất nồng hậu, ấm áp dành cho chúng tôi.

Bên cạnh đó, tôi  cũng xin được gửi lời cảm ơn sự tiếp đón vô cùng nhiệt tình, thân thiết của  anh Thanh – giám đốc sở Lao động TB &XH, anh Vũ Em (Phó chủ tịch TP Cà Mau), em Hùng (em Hùng đã sắp xếp đưa đón cùng hỗ trợ trong suốt quá trình chúng tôi ở Cà Mau, em đi với chúng tôi, đưa ra tận Hà Nội, vô cùng tuyệt vời) và hai em Xuân Đoài, em Mỹ Khanh đã mời cơm với đặc sản rất ngon. Không khí thân tình và vui vẻ, các anh chị em đều vô cùng dễ thương.

Tôi được em Xuân Đoài, Mỹ Khanh đưa đi thăm đất Mũi, nơi có đền thờ vua Lạc Long Quân, có khu rừng Đất Mũi – là một vùng nước sóng sánh, rộng mênh mông, hai bên bờ là hệ thống rừng ngập mặn dày đặc với đủ loại cây: đước, mắm, cây sú, cây vẹt cùng rất nhiều loại cây khác chen vai lớn lên giữ đất lập rừng. Ra đến cửa biển, đứng trên trạm kiểm lâm – nơi là dấu chấm cuối cùng trên bản đồ hình chữ S của đất nước Việt Nam, phóng tầm mắt ra xa là cả một vùng biển quê hương trải rộng, đằng sau là những rặng cây xanh mướt đang ngày đêm lớn lên và lấn biển. Cảm xúc vô cùng tự hào và thiêng liêng.

Và không thể không nhắc đến ẩm thực Cà Mau: vô cùng đặc sắc, phong phú với Cua Cà Mau nổi tiếng, tôm sú quảng canh, cá thòi lòi, cá chình, cá giò, ốc các loại… rau bồn bồn xào, muối chua… tất cả đều rất tươi ngon và đặc trưng.

Hơn tất cả tôi cảm nhận được con người Cà Mau hào sảng, dễ thương vô cùng. Đúng như lời bài hát Áo mới Cà Mau (nhạc sĩ Thanh Sơn):

Nghe nói Cà Mau xa lắm

Ở cuối cùng bản đồ Việt Nam

Ngại chi đường xa không tới

Về để nói với nhau mấy lời

Xuôi mái chèo sông ông Đốc

Đêm trắng kịp tới chợ Cà Mau

Xuồng ghe ngày đêm không ngớt

Người Cà Mau dễ thương vô cùng…”

Một lần nữa, tôi xin được cảm ơn sâu sắc đến con người, miền đất Cà Mau, hẹn một ngày gần nhất tôi quay trở lại với vai trò là khách du lịch – đến với vùng đất  tuyệt vời, tiềm năng và tình người hào sảng. Cà Mau chắc chắn sẽ phát triển nhanh và mạnh trong vài năm

Và là người con vùng quê Kinh Bắc, tôi cũng mong muốn một ngày gần nhất đón những người bạn Cà Mau ra thăm Bắc Ninh quê hương tôi!

Biết ơn chuyến đi với những kỷ niệm tuyệt vời của Cà Mau!

Trân trọng cảm ơn!

                                                CÔNG TY ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ HƯỚNG MAI

                                               CEO – Vũ Thị Mai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *