Hướng Mai xin trân trọng giới thiệu một tuyệt tác do những người nghệ nhân vừa mới hoàn thiện và trưng bày. Đó chính là bộ Rồng Cuốn Thủy bằng gỗ Mun Lào.

Đây không chỉ đơn thuần là bộ bàn ghế mang đến sự sang trọng, đẳng cấp và tiện nghi cho người chủ sở hữu, mà nó còn là một kho tàng có giá trị lịch sử và giá trị tâm linh rất rõ ràng.

Rồng được coi là chúa tể cai quản vùng sông nước, linh vật gắn với nền văn minh lúa nước, ẩn chứa những yếu tố Âm – Dương, Lửa – Nước… bao đời luôn đồng hành với người Việt, từ tâm linh đến mọi hình thức sinh hoạt văn hoá.

Tích chuyện Rông Cuốn Thủy kể về hiện tượng vì thương dân chúng gặp cảnh hạn hán, đói khát mà Rồng đã hiện ra hút nước phun thành mưa để cứu con người thoát khỏi đại họa.

Trong tâm linh, Rông Cuốn Thủy còn tượng trưng cho khả năng hút tài, hút lộc về cho gia chủ.

Chính vì vậy bộ Rồng Cuốn Thủy mới được ra mắt tại Hướng Mai và trở thành một tác phẩm rất quý hiếm, giá trị cao vì lẽ đó. Lấy tích cổ Rồng phun mưa làm chủ đạo, những người thợ đục đã thổi hồn vào hình ảnh ồng thiêng, tạo thế phun mưa không chỉ đẹp mà còn chính xác, đúng kỹ thuật.

Hơn nữa, những nghệ nhân đã biết biến tấu khéo léo kết hợp những họa tiết mang màu sắc thần tiên vào trong tạo hình như: Hình ảnh ông tiên Phúc – Lộc – Thọ; Các tiên đồng ngọc nữ dạo chơi; Khắc chữ Vạn và chữ song hỷ trên mỗi chương của đoản hay bức tranh Công Phượng trên mặt bàn đã khiến cho bộ bàn ghế Rồng Cuốn Thủy nhân lên vẻ đẹp, ý nghĩa và cả giá trị một cách trọn vẹn!

 

Thông tin chi tiết của bộ Rồng Cuốn Thủy tại Hướng Mai Center:

  • Chất liệu: Gỗ Mun Lào, là loại gỗ quý – loại I, cực bền và mát mịn.
  • Combo gồm 6 món: 1 bàn; 1 đi văng ; 2 ghế; 2 đôn
  • Kỹ thuật đục: 100% bằng tay kết hợp đục kênh bong tạo ra những dộ nông sâu sắt nét.
  • Thời gian sản xuất: 1 năm
  • Không gian phù hợp: Phòng từ 20m2 trở lên, thích hợp nhà biệt thự, nhà ống, hoặc nhà mang phong cách Á Đông.
  • Có thể đặt hàng trước.
  • Bảo hành 5 năm và có chính sách đổi các sản phẩm.

Tham khảo thêm tại www.gohuongmai.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *