Hoa mặt trời ( hay chính là hoa hướng dương) tượng trưng cho sự tôn thờ, lòng trung thành và sự trường thọ. Phần lớn ý nghĩa của hoa hướng dương bắt nguồn từ tên gọi của nó, không đâu khác chính là …”Mặt trời”.

Chương trình Hoa Mặt Trời kỳ 15 (6/9/2018) Chiều ngày 06/09/2018 (nhằm 27/07 Mậu Tuất) chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức chương trình “Hoa Mặt Trời” kỳ 15 với chủ đề “Nhất Chi Mai”.

Nhân vật chính trong chương trình là doanh nhân Phật tử Vũ Thị Mai, pháp danh Chân Tâm, Tổng Giám đốc Công ty đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm đồ gỗ mỹ nghệ lâu đời của Đồng Kỵ, Bắc Ninh. Cùng với niềm đam mê, tài năng và sự cố gắng của mình, cô không chỉ đưa công ty ngày càng phát triển, mà còn góp phần đưa thương hiệu gỗ Đồng Kỵ nổi tiếng khắp cả nước và được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến.

Là một người thành công, có tâm huyết với nghề. Nhưng cô vẫn luôn mong muốn tìm cho mình một con đường để có được an lạc, hạnh phúc. Mặc dù gia đình cô không biết đến Phật pháp, nhưng cô lại may mắn có được cơ hội tiếp cận với Phật pháp và từ đó phát triển hạt giống bồ đề cho bản thân. Được thiện tri thức hướng dẫn, cô biết đến Đường Xưa Mây Trắng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, từ đó có cơ hội tìm hiểu lời Phật dạy. Đặc biệt hơn nữa, cô còn được gặp gỡ và nghe những lời dạy từ các vị thầy nổi tiếng: Đức Đạt Lai Lạt Ma, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Hoà thượng Thích Thanh Từ.

Từ đó, cô biết hành trì và ứng dụng lời Phật dạy vào trong đời sống, cũng như công việc: dùng tình yêu thương để đối xử với mọi người, gieo hạt giống thiện đến nhiều người, phát triển tâm từ, học cách định tĩnh và trân trọng từng phút giây hiện tại. Cô không những làm nhiều công tác từ thiện mà còn đem Phật pháp đến với nhiều người qua việc tặng hàng ngàn đĩa Đường Xưa Mây Trắng để họ hiểu hơn về cuộc đời đức Phật và ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống để có được an lạc ở hiện tại và tương lai.

Cô còn chia sẻ, nếu chúng ta không có đủ khả năng từ thiện về vật chất thì có thể dùng chánh pháp, dùng tình thương để giúp đỡ mọi người, như vậy cũng sẽ có được những kết quả tốt đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *